Thủ tướng Anh nhiễm nCoV

Thủ tướng Boris Johnson hôm nay xác nhận dương tính với nCoV, đang tự cách ly tại nhà nhưng sẽ tiếp tục chỉ đạo chống dịch. 

Thủ tướng Boris Johnson cùng người dân vỗ tay ủng hộ, động viên đội ngũ y tế Anh trong cuộc chiến chống Covid-19 tối 26/3. Ảnh: Reuters. 

Thủ tướng Boris Johnson cùng người dân vỗ tay ủng hộ, động viên đội ngũ y tế Anh trong cuộc chiến chống Covid-19 tối 26/3. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên Downing Street cho hay Thủ tướng Boris Johnson, 55 tuổi, có các triệu chứng nhẹ của Covid-19 hôm 26/3 - một ngày sau khi ông trả lời các phiên hỏi đáp hàng tuần tại Hạ viện Anh. 

"Trong 24 giờ qua, tôi có triệu chứng nhẹ và có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục lãnh đạo công tác phản ứng của chính phủ bằng hệ thống họp qua video trong cuộc chiến chống nCoV", ông Johnson đăng trên Twitter ngày 27/3.

Hiện không rõ bao nhiêu nhân viên đang làm việc tại số 10 Downing Street và bộ trưởng cấp cao từng tiếp xúc với thủ tướng trong vài ngày hay vài tuần qua cần phải cách ly. 

Tối 26/3, khi hàng nghìn người dân Anh cùng nhau vỗ tay ủng hộ các nhân viên y tế, Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng tài chính Rishi Sunak cũng ra cửa Downing Street nhưng ở hai cửa riêng biệt và không tiếp xúc gần nhau, phóng viên Reuters có mặt ở hiện trường cho biết.

Anh hiện ghi nhận 11.658 ca nhiễm và 578 người tử vong vì Covid-19. Anh đứng thứ 7 trong danh sách những quốc gia có nhiều người chết nhất vì căn bệnh truyền nhiễm, sau Italy, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Iran, Pháp, và Mỹ. 

Hôm 25/3, Điện Clarence House xác nhận Thái tử Charles, người đứng đầu danh sách thừa kế ngai vàng Anh, mắc Covid-19 nhưng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và đang cách ly tại bất động sản Birkhall ở Scotland. Vợ ông, nữ Công tước xứ Cornwall Camilla, cũng đang cách ly ở đây nhưng cho kết quả âm tính. 

Hướng Dương (Theo Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5944 *