Thái tử Charles lộ diện sau khi nhiễm nCoV

Bất chấp đang chiến đấu với bệnh tật, Thái tử Anh 71 tuổi lần đầu xuất hiện vỗ tay cổ vũ lực lượng y tế vì những nỗ lực chống lại Covid-19.

Thái tử Charles vỗ tay cổ vũ nhân viên y tế từ nơi cách ly
 
 
Thái tử Charles vỗ tay cổ vũ nhân viên y tế từ nơi cách ly

Hôm 27/3, hình ảnh Thái tử Charles lần đầu được công khai sau 3 ngày xác nhận dương tính với nCoV. Thân vương xứ Wales 71 tuổi tươi cười đứng vỗ tay trong một căn phòng thuộc khu tư dinh tại Balmoral ở Scotland trong thời gian đang cách ly để chữa bệnh.

Vợ ông, bà Camilla, cũng đứng trong khung cửa sổ của căn phòng khác liên tục vỗ tay. Những hình ảnh này được công bố kèm thông điệp "Cảm ơn tất cả các bạn", "Cảm ơn NHS", "Vỗ tay vì những người chăm sóc chúng ta", nhằm thể hiện sự trân trọng đối với Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) vì cống hiến cho công cuộc chống dịch bệnh. 

Vợ chồng Thái tử Charles đăng ảnh và video cổ vũ nhân viên y tế. Ảnh: Instagram.

Vợ chồng Thái tử Charles đăng ảnh và video cổ vũ nhân viên y tế. Ảnh: Instagram.

Bác sĩ của thái tử tin rằng ông có thể đã bị lây bệnh từ hôm 13/3, chỉ một ngày sau lần cuối gặp Nữ hoàng (93 tuổi) - người đang tự cách ly tại lâu đài Windsor với chồng, Hoàng thân Philip (98 tuổi). Charles chỉ bị các triệu chứng nhẹ và hiện có tình trạng ổn định. Trợ lý của ông cũng đã thông báo cho bất cứ ai gặp hoặc tiếp xúc gần với thái tử trong thời gian này đều nên tự cách ly.

Tham gia cùng Thái tử Charles, ba cháu nội của ông là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis cũng vỗ tay cổ vũ các nhân viên y tế đang làm việc cả ngày lẫn đêm để cố gắng ngăn chặn số người mất mạng vì Covid-19. Cùng ngày, vợ chồng Công tước xứ Cambridge chia sẻ video các con cười và vỗ tay cùng nhau trong một khu vườn với nội dung: "Gửi tất cả các bác sĩ, y tá, hộ lý, bác sĩ đa khoa, dược sĩ, tình nguyện viên và các nhân viên NHS khác làm việc không mệt mỏi để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi #Covid-19: Cảm ơn các bạn".

Hoàng tử George (phải), Hoàng tử Louis (giữa), Công chúa Charlotte vỗ tay cổ vũ cho nhân viên y tế NHS trên khắp Vương quốc Anh. Ảnh: Instagram.

Hoàng tử George (phải), Hoàng tử Louis (giữa), Công chúa Charlotte vỗ tay cổ vũ cho nhân viên y tế NHS trên khắp Vương quốc Anh. Ảnh: Instagram.

Trên khắp nước Anh, nhiều người dân cũng đang thực hiện những video quay cảnh họ đứng trước cửa nhà, vườn hoa hay ban công vỗ tay nhiệt tình để bày tỏ sự ủng hộ và đề cao lực lượng y tế. Những người nổi tiếng và các chính trị gia ở Anh, trong đó có Amanda Holden, nhà Beckhams và Thủ tướng Boris Johnson, cũng tham gia hành động cổ vũ này.

27/3 được coi là ngày đen tối nhất của nước Anh từ đầu đại dịch đến nay khi ghi nhận thêm 113 người chết trong vòng 24 tiếng, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 578. Toàn nước Anh đã có 11.658 ca nhiễm bệnh.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5022 *