Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm nCoV

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock xác nhận mắc Covid-19 với các triệu chứng nhẹ, đang cách ly tại nhà ngay sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ đã nhiễm virus. 

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: PA.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: PA.

"Theo hướng dẫn về y tế, tôi được khuyên nên tiến hành xét nghiệm nCoV. Kết quả cho thấy tôi dương tính với virus nhưng may mắn là các triệu chứng hiện khá nhẹ, vì thế tôi vẫn làm việc ở nhà và tự cách ly. Hãy tuân theo các khuyến cáo để bảo vệ Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) và cứu lấy tính mạng con người", Bộ trưởng Y tế Matt Hancock, 41 tuổi, viết trên Twitter hôm nay. 

Hơn một giờ trước, Thủ tướng Anh Boris Johnson, 55 tuổi, cũng xác nhận đã mắc Covid-19. Ông có các triệu chứng nhẹ nên vẫn làm việc và tự cách ly tại dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing. Hiện chưa rõ bao nhiêu nhân viên đang làm việc tại dinh Thủ tướng và bộ trưởng từng tiếp xúc với thủ tướng trong vài ngày hay vài tuần qua. 

Thông tin trên làm dấy lên lo ngại về mức độ lây lan virus trong bộ máy chính phủ Anh, đặc biệt là ông Chris Whitty, trưởng cố vấn Y tế, và Patrick Vallance, trưởng cố vấn khoa học của chính phủ Anh. Cả hai người này có những cuộc họp thường xuyên với Thủ tướng Johnson cũng như Bộ trưởng Hancock. 

Nhiều người cũng đặt câu hỏi liệu các bộ trưởng có tuân thủ nguyên tắc giữ khoảng cách hợp lý trong các cuộc họp hay không. 

Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock thường xuyên gặp nhau trong thời gian gần đây để bàn bạc về tình hình Covid-19 ở Anh. Ảnh: AP. 

Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock thường xuyên gặp nhau trong thời gian gần đây để bàn bạc về tình hình Covid-19 ở Anh. Ảnh: AP

Hôm 25/3, Điện Clarence House xác nhận Thái tử Charles, người đứng đầu danh sách thừa kế ngai vàng Anh, mắc Covid-19 nhưng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và đang cách ly tại bất động sản Birkhall ở Scotland. Vợ ông, nữ Công tước xứ Cornwall Camilla, cũng đang cách ly ở đây nhưng cho kết quả âm tính. 

Anh hiện ghi nhận 11.658 ca nhiễm và 578 người tử vong vì Covid-19. Anh đứng thứ 7 trong danh sách những quốc gia có nhiều người chết nhất vì căn bệnh truyền nhiễm, sau Italy, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Iran, Pháp, và Mỹ. 

Hướng Dương (Theo Independent, Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4703 *